BOX l PACKAGING

image
ถ้าคุณออกแบบงานสักชิ้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ แพคเกจจิ้ง หรือ งานสิ่งพิมพ์ต่างๆ เพื่อ

Pitching การนำเสนองานที่สร้างความประทับใจ และทำให้คุณได้รับเลือก คุณจะพิมพ์งานออกไปเป็นแผ่นๆ หรือ อยู่ใน slide presentation ให้ลูกค้านึกภาพตาม ก็น่าจะโอเค แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณทำ Mockup เป็นเล่ม เป็นชิ้นงานที่จับต้องได้จริง เป็นแพคเกจที่มีฟังก์ชั่น เหมือนว่าชิ้นงานนั้นผลิตออกมาเสร็จเพื่อลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ได้ทั้งความประทับใจ และ ได้ทั้งสัมผัสของจริง ร้อยทั้งร้อย งานนั้นจะไปที่ใครได้นอกจากคุณ

เมื่อคุณออกแบบงานเสร็จ ก่อนส่ง Artwork ให้ลูกค้า ที่เราคุยสเปกกันมานั้นเข้าใจตรงกันหรือเปล่า สิ่งที่เราคิด กับสิ่งที่ลูกค้าเข้าใจ เคยมีไหมที่คลาดเคลื่อน ตัวหนังสือที่ลูกค้าอ่านจากในคอม หรือ พิมพ์มาตรวจเอง กับที่จะออกมาจริง ตัวเล็กไปไหม ตัวใหญ่ไปไหม แก้หลายๆ ปัญหาโลกแตก ที่เหล่าดีไซน์เนอร์ทุกคนต้องเคยเจอได้ง่ายๆ ด้วย การทำ ปรู๊ฟเป็น mockup ให้ลูกค้าตรวจความถูกต้อง ตรวจรูปแบบงาน ตรวจฟังก์ชั่นต่างๆ ก่อนที่เค้าจะส่งไปโรงพิมพ์นั้นจึงสำคัญ นอกจากเป็นการยืนยันความถูกต้อง ในรูปแบบที่จับต้องได้ แล้วลูกค้าคุณก็แฮปปี้ที่ได้เห็นงานที่เคยตรวจแต่ในคอม ออกมาเป็นชิ้นงานจริง 


image
image
จะเรียนจบก็ต้องมีงาน Thesis ใครๆ ก็อยากได้แบบเจ๋งๆ เนื้อหาย่อมเป็นสิ่งสำคัญ รูปเล่มที่สวยงามก็เช่นกัน แต่จะทำอย่างไรให้ออกมาได้ตามไอเดียที่บรรเจิด อยากทำเป็นเล่มแบบอลัง คิดโปรเจคที่มีตัวสินค้า ก็อยากทำ packaging ออกมาด้วย ไหนจะตัวสินค้า ไหนจะกล่องใส่ ไหนจะถุง โอ๊ยไอเดียลอยมาเต็มไปหมก ทำโปรเจคหนังสือนิทาน ก็ต้องเป็นเล่มขนาดจริง ถ้าของเด็กเล็กก็ต้องแปะประกบแข็งๆ ถ้าแบบมี pop up ก็ต้องดึงเข้าออกๆ มีเด้งๆ ออกมาได้ ทำโปรเจคบอร์ดเกมส์ ก็ทำเกมส์จริง พร้อมกล่อง และจะขาดคู่มือไปได้ยังไง ... งาน Thesis งานสนุก สนุกทั้งน้องที่มีไอเดียอยากทำ และสนุกทั้งคนที่ทำ ยิ่งทำออกมาแล้วว๊าว น้องชอบ พี่ยิ่งดีใจสุดๆ


Packaging ก่อนผลิตงานจริงเป็นหมื่น เป็นแสน หรือเป็นร้าน หลายๆ โรงงานที่ผลิตเค้าก็ไม่ได้ขึ้นรูปกล่องเป็น mockup ให้ ให้ตรวจปรู๊ฟจากกระดาษที่ปรู๊ฟออกมาเป็นใบๆ เคยไหมที่อยากเห็นขนาดกล่องสำเร็จจริงๆ ว่าแค่ไหม ตัวหนังสือจะเล็ก หรือใหญ่ไปป่าว ใส่ฝากล่องแบบนี้จะดีไหม ฟังก์ชั่นแบบนี้จะสะดวกในการใช้งานของลูกค้าหรือเปล่า หรือที่ออกแบบมาพอไปวางบน Shelf แล้วจะโดดเด่น หรือ โดนคนอื่นข่มไปหมด ถ้าทำเสร็จออกมาแล้วไม่เหมือนที่ออกแบบไว้ เจ้านายไม่โอเครจะทำยังไง กับอีกหลายๆ ปัญหา และความกลัวที่เข้ามาในสมองก่อนที่จะเซ็นต์สั่งผลิตงาน Packaging ที่มีมูลค่ามากมาย ... ทุกปัญหาแก้ได้ง่ายๆ ด้วยงาน Mockup Packaging ตามสเปกใกล้เคียงของจริง หรือ พิมพ์ Label แปะขวดจริง หรือ งานประกอบขึ้นรูปต่างๆ ก่อนที่จะผลิตจริงช่วยคุณได้ แถมยังเอาไปให้โรงพิมพ์ดูว่าผลิตออกมาแล้วขอเนี๊ยบๆ สวยๆ แบบนี้นะได้อีกต่างหาก
image
image
งานกล่อง หลักสิบ หลักร้อย หรือหลักพัน ที่ต้องการความเนี๊ยบ ทำอย่างดีเพื่อแจกลูกค้าคนสำคัญ แขกผู้ใหญ่ หรือ แขก VIP ก็ต้องทำให้ดูดีกันหน่อย จะเป็นกล่องเดี่ยวๆ หรือจะ ทำเป็นชุด มีหนังสือ มีปฎิทินข้างใน จะผูกริบบิ้น หรือ เพิ่มสายคาดเข้าไปอีก ก็เลือกฟังก์ชั่นได้ตามใจชอบ เราทำทุกกล่องด้วยใจ เพราะคนสำคัญของลูกค้า ก็คือคนสำคัญของเราเช่นกัน

All of your imagination, we can print for you.

Powered by MakeWebEasy.com